Đăng nhập
Logo
//

Có thể có đảo chính ở Mỹ hay không?

Kelly Scott - 16/11/2020 09:11:21 am 674 lượt xem
Khoa học Có thể có đảo chính ở Mỹ hay không?

Trong những ngày gần đây, nhiều người lo ngại rằng ông Trump sẽ không chấp nhận thua cuộc dù ông Biden được dự đoán sẽ giành được 309 phiếu đại cử tri (chỉ cần 270 phiếu bắt buộc để giành chiến thắng). Ông Trump đã nộp 21 vụ kiện (Nguồn: https://www.businessinsider.com/trump-campaign-lawsuits...) trong 10 ngày qua để thách thức các quy trình bầu cử khác nhau ở một số bang chiến trường, nhưng những vụ kiện này được cho là sẽ không thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Tổng thống Hoa Kỳ có những quyền lực gì và liệu ông có thể sử dụng chúng để giữ chức tổng thống không? Một số người lo ngại rằng liệu ông Trump có thể sử dụng quân đội để nắm giữ quyền lực hay không, chẳng hạn bằng cách sa thải những người đứng đầu các cơ quan chính phủ và dịch vụ quân sự khác nhau và đưa những người ủng hộ của mình vào.

Một số bạn đã xem video của ông Mark Milley tuyên bố rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ mà không có sự can thiệp của bất kỳ đảng phái chính trị hoặc cá nhân nào.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=nMaI1Hg8dl8

Thế ông Mark Milley là ai? Vai trò và quyền hạn của ông ta là gì? Điều quan trọng là chúng ta cần phải hiểu cấu trúc quân sự cơ bản của Hoa Kỳ và so sánh nó với cấu trúc quân sự của các quốc gia đã trở thành chế độ độc tài. Để hiểu và phân tích được vấn đề có phần phức tạp này, chúng ta cần trang bị những kiến thức cơ bản sau:

1. Ông Mark Milley là ai: (Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Mark_Milley)

Ông Mark Alexander Milley là một tướng lĩnh Quân đội Hoa Kỳ và là Chủ tịch thứ 20 của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân. Ông có bằng cử nhân của Đại học Princeton, nhận hai bằng thạc sĩ của Đại học Columbia và Cao đẳng Chiến tranh Hải quân. Anh đã được trao 9 huy chương phục vụ xuất sắc và 4 huy chương đồng sao.

2. Quyền hạn của ông Mark Milley (Nguồn: https://en.wikipedia.org/.../Chairman_of_the_Joint_Chiefs...)

+ Ông là sĩ quan quân đội cao nhất và cao cấp nhất trong Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ.

+ Ông là cố vấn quân sự chính cho tổng thống, Hội đồng An ninh Quốc gia, Hội đồng An ninh Nội địa, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trong khi chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng cao hơn tất cả các hạ sĩ quan khác, chủ tịch bị pháp luật cấm có quyền chỉ huy tác chiến đối với các lực lượng vũ trang; tuy nhiên, chủ tịch hỗ trợ tổng thống và bộ trưởng quốc phòng thực hiện các chức năng chỉ huy của họ.

+ Chủ tịch triệu tập các cuộc họp và điều phối các nỗ lực của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS), một cơ quan cố vấn trong Bộ Quốc phòng bao gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng, Tham mưu trưởng Lục quân, Tư lệnh lực lượng thủy quân lục chiến, chủ nhiệm tác chiến hải quân, tham mưu trưởng lực lượng không quân, tổng chỉ huy tác chiến vũ trụ và cục trưởng cục cảnh vệ quốc gia.

+ Chức vụ Tham mưu trưởng liên quân thường trực và theo luật định được tạo ra bởi các sửa đổi năm 1949 đối với Đạo luật An ninh Quốc gia năm 1947. Đạo luật Goldwater – Nichols 1986 đã nâng chủ tịch từ vị trí đầu tiên trở thành "cố vấn quân sự chính" Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng.

3. Tham mưu trưởng liên quân gồm những người sau (Nguồn: https://www.law.cornell.edu/uscode/text/10/151)

+ Chủ tịch

+ Phó Chủ tịch

+ Tham mưu trưởng Lục quân

+ Trưởng ban Tác chiến Hải quân

+ Tham mưu trưởng quân chủng Không quân

+ Tư lệnh Thủy quân lục chiến

+ Cục trưởng Cục Vệ binh Quốc gia

4. Lời tuyên thệ nhập ngũ: (Nguồn https://www.army.mil/values/oath.html)

Tôi, _____, long trọng tuyên thệ (hoặc khẳng định) rằng tôi sẽ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ chống lại tất cả kẻ thù, nước ngoài và trong nước; rằng tôi sẽ có cùng một đức tin và lòng trung thành; và rằng tôi sẽ tuân theo mệnh lệnh của Tổng thống Hoa Kỳ và của những sĩ quan được bổ nhiệm ở trên tôi, phù hợp với Quy định và Bộ luật thống nhất của Tư pháp Quân sự. Vì vậy, hãy giúp tôi, Chúa tôi. "(Tiêu đề 10, Bộ luật Hoa Kỳ; Đạo luật ngày 5 tháng 5 năm 1960 thay thế từ được thông qua lần đầu tiên vào năm 1789, với bản sửa đổi có hiệu lực vào ngày 5 tháng 10 năm 1962).

5. Lời của Tổng thống Theodore Roosevelt (Nguồn https://www.goodreads.com/quotes/tag/civic-duty)

"Yêu nước có nghĩa là đứng về phía đất nước. Nó không có nghĩa là đứng về phía tổng thống hay bất kỳ quan chức nhà nước nào khác."

- Theodore Roosevelt

6. Đoàn kết gây sức mạnh (Nguồn https://www.goodreads.com/quotes/tag/civic-duty)

“Công việc mà cử tri Mỹ phải đối mặt… trong những ngày và năm tới là xác định trái tim, khối óc và linh hồn nào chỉ huy những phẩm chất đó phù hợp nhất để thống nhất một quốc gia hơn là chia rẽ nó, để chữa lành vết thương của một quốc gia thay vì làm trầm trọng thêm chấn thương, và để đảm bảo cho thế hệ tiếp theo một di sản của những lựa chọn dựa trên nhận thức có hiểu biết hơn là một trong những phản ứng dựa trên nỗi sợ hãi không biết trước. "

- Aberjhani, Góc được chiếu sáng

7. Phân tích và bình luận:

+ Như đã trình bày ở trên, trách nhiệm của công dân Hoa Kỳ và quân đội Hoa Kỳ là bảo vệ đất nước, tôn trọng hiến pháp và bảo vệ nền dân chủ hợp hiến. Không phải yêu nước có nghĩa là bảo vệ một chế độ, đảng phái chính trị hoặc một cá nhân nếu làm như vậy bạn gây tổn hại cho nước Mỹ. Nếu ai đó nói với bạn rằng bạn không yêu nước chỉ vì bạn chỉ trích hoặc không đồng ý với tổng thống, hoặc buộc tội ông ấy về các hành vi sai trái, thì trên thực tế, họ thiếu hiểu biết về một chế độ dân chủ và trực tiếp phản lại với hiến pháp Hoa Kỳ. Hiến pháp Hoa Kỳ quy định rằng tất cả người Mỹ có quyền tự do ngôn luận. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể tự do và công khai bất đồng chính kiến với chính phủ, và bất kỳ nhà lãnh đạo nào của nó bao gồm cả tổng thống. Không đồng ý với thẩm quyền không phải là không yêu nước. Việc đàn áp quyền tự do phát biểu của người Mỹ theo hiến pháp là hành động không yêu nước. Hãy tự tin và tự hào nói với người khác rằng bạn tự hào là người Mỹ và yêu nước Mỹ chính vì bạn có những quyền bất khả xâm phạm này mà không phải quốc gia nào cũng có (như Việt Nam chẳng hạn).

+ Bạn không biết thực tế nếu bạn tin rằng bất kỳ Tổng thống đương nhiệm cũng có thể sử dụng quyền lực của mình để tiếp tục nắm giữ chức vụ tổng thống bằng cách lật đổ chính phủ Hoa Kỳ. Điều này không thể xảy ra vì do phương cách cấu trúc phân quyền đặc biệt có một không hai của quân lực Hoa Kỳ vì quyền bính không được tập trung vào tay bất cứ một ai trong chính phủ và quân đội. Loại cấu trúc quân sự này không được thiết lập ở trong hệ thống quân sự của các quốc gia đã bị chuyển sang chế độ độ tài như Nga, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam, và Cuba.

Cơ quan quân sự ở Hoa Kỳ được chia thành năm binh chủng - lục quân, không quân, hải quân, thủy quân lục chiến và vệ binh quốc gia. Không một cá nhân nào, kể cả bản thân ông Mark Milley, nắm quyền điều hành toàn bộ quân đội Hoa Kỳ ngoại trừ tổng thống. Tuy nhiên, quyền hạn của Tổng thống cũng có giới hạn. Nói chung, quân đội Hoa Kỳ không được phép có hành động chống lại công dân Hoa Kỳ trên đất Hoa Kỳ trừ những trường hợp rất cụ thể. Đạo luật Phục Sinh ra đời năm 1807 (https://en.wikipedia.org/wiki/Insurrection_Act_of_1807...) cho phép Tổng thống sử dụng các lực lượng vũ trang và vệ binh quốc gia để:

• Khi cơ quan lập pháp của tiểu bang hoặc thống đốc yêu cầu nếu cơ quan lập pháp không thể được triệu tập, để giải quyết một cuộc nổi dậy chống lại tiểu bang đó,

• Để giải quyết một cuộc nổi dậy, ở bất kỳ trạng thái nào, khiến việc thực thi luật pháp không khả thi, hoặc

• Để giải quyết một cuộc nổi dậy, bạo lực, sự kết hợp bất hợp pháp hoặc âm mưu, ở bất kỳ tiểu bang nào, dẫn đến việc tước bỏ các quyền được bảo đảm theo Hiến pháp và khi tiểu bang đó không thể, không thực hiện được hoặc từ chối bảo vệ các quyền nói trên.

Năm 2007, ông tổng thống George W. Bush ký một sửa đổi cho phép Tổng thống đơn phương triển khai lực lượng Hoa Kỳ ở bất kỳ bang nào. Tuy nhiên, vào năm 2008, tất cả 50 thống đốc bang đều bác bỏ sửa đổi và nó đã bị rút lại. Nói tóm lại, Tổng thống chỉ được phép triển khai lực lượng Hoa Kỳ trong một Tiểu bang nhất định nếu cơ quan lập pháp hoặc thống đốc của tiểu bang đó đã yêu cầu và / hoặc cho phép Tổng thống làm như vậy.

+ Như ông Mark Milley đã tuyên bố trong video của ông ta (xem video ở trên) và bằng lời tuyên thệ mà tất cả các quân nhân nhập ngũ thực hiện khi tham gia nghĩa vụ, tất cả thề tuân thủ các quy định của Hiến pháp và đặt lợi ích của Hoa Kỳ lên trên hết! Mặc dù quân đội tuân theo mệnh lệnh của Tổng thống, nhưng nếu Tổng thống đưa ra các mệnh lệnh có hại cho công dân Hoa Kỳ và do đó can thiệp vào quyền của họ được Hiến pháp bảo đảm, quân đội không phải tuân theo mệnh lệnh trái luật hiến pháp của Tổng thống.

+ Ngoài ra, Liên quân của quân đội Hoa Kỳ có cơ quan báo chí riêng, không theo chính phủ và phe đảng nào, và khi cần thì tổ chức các cuộc họp báo để công bố rộng rãi. Khi cần thiết, họ có thể báo cáo trực tiếp cho công chúng mà không vi phạm pháp luật, như trường hợp ông Mark Milley phát biểu trước quốc dân bằng cách tuyên bố rất rõ ràng rằng các thành viên của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đã tuyên thệ duy trì và bảo vệ Hiến pháp của Hoa Kỳ là ưu tiên hàng đầu của họ. Bạn có thể nghe những lời tâm sự của chính ông ấy tại https://www.youtube.com/watch?v=nMaI1Hg8dl8.

Quân đội ở các quốc gia bị thống trị bởi các nhà độc tài không có phương tiện truyền thông và thực tế là hầu hết các quốc gia đó thậm chí không có báo chí tự do, vì vậy rất nguy hiểm hoặc không thể để họ truyền thông tin đến người dân.

Khi báo chí bị mất quyền tự do ngôn luận là dấu hiệu của độc tài đang le lói. Bạn nên chú ý điều đó vì các nhà độc tài rất sợ báo chí và sẽ tìm cách công kích, cấm, hay bỏ tù báo chí khi họ phanh phuôi và tường trình sự thật.

+ Nếu Tổng thống đưa ra mệnh lệnh trái với hiến pháp, các luật sư quân sự sẽ tư vấn cho ban lãnh đạo lực lượng liên quân Hoa Kỳ, những để họ cùng bàn luận và xác định đường lối hành động tốt nhất, mà không trái lời thề với Hiến Pháp. Cũng không có gì lạ khi quân đội trì hoãn việc thực hiện các mệnh lệnh của tổng thống mà các chỉ huy quân đội cho là không mấy hợp hiến bằng cách sử dụng phương pháp bất thành văn "trì hoãn tối đa" còn đươc gọi là "MAD" tức là “maximum administrative delay”, nghĩa là họ sẽ thi hành mệnh lệnh càng chậm càng tốt để tổng thống có nhiều thời gian suy nghĩ lại hoặc rút lại mệnh lệnh không được các tướng tá ủng hộ.

+ Các tiểu bang phải báo cáo kết quả bầu cứ cuối cùng trể nhất là vào gần giữa tháng 12. California là tiểu bang có ngày chứng nhận được công bố muộn nhất là ngày 11 tháng 12 năm 2020. Một khi tất cả 50 tiểu bang đã chứng nhận kết quả bầu cử và cam kết số phiếu đại cử tri của họ, Tổng thống sẽ chính thức được xác định. Thực tế không có cách nào để cả hai ứng cử viên tổng thống trì hoãn bất kỳ quyết định bầu cử nào sau ngày này. (Nguồn: https://ballotpedia.org/Election_results_certification...).

Một khi kết quả bầu cử từ 50 tiểu bang được công nhận (certified) và công bố, người thắng cử sẽ trở thành tổng thống hợp hiến sau 12 trưa, ngày 20 tháng 1. Nếu ông Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Trump sẽ vẫn nắm quyền với toàn quyền của nhiệm kỳ tổng thống cho đến khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Hoàn toàn không quan trọng nếu ông Trump có chịu nhận thua cuộc hay không vì nó sẽ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của ông ta. Tu chính án thứ 20 của Hiến pháp Hoa Kỳ quy định rằng vào ngày 20 tháng 1, ứng cử viên có số phiếu đại cử tri được chứng nhận nhiều nhất của toàn 50 tiểu bang sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống.

Khi đó, mọi quyền hạn của chức vụ tổng thống sẽ chuyển giao cho ông Biden và ông Trump sẽ trở lại là một công dân bình thường, không có quyền kiểm soát các lực lượng Mỹ hay bất kỳ bộ phận nào khác của chính phủ Mỹ. Nếu ông Trump thua cuộc, cơ quan Mật vụ sẽ hộ tống tổng thống khỏi Nhà Trắng vào lúc 12 giờ trưa ngày 20 tháng 1 năm 2021 và tất cả quyền hạn của ông đều bị vô hiệu hóa theo hiến pháp.

8. Kết luận:

Vì vậy, nếu một Tổng thống đương nhiệm muốn sử dụng lực lượng Hoa Kỳ để giữ quyền lực, họ sẽ phải thuyết phục tất cả các chỉ huy cao cấp nhất của toàn bộ năm binh chuẩn của liên quân Hoa Kỳ quy thuận, với điều kiện không được sát hại công dân Hoa Kỳ cũng như không phản bội Hiến Pháp. Trừ khi có chiến loạn, Tổng thống không có quyền này điều quân đội đến các tiểu bang, nếu không được thống đốc bang đó cho phép. Có một điều cấm kỵ lớn đối với các lực lượng Hoa Kỳ hành động chống lại công dân Hoa Kỳ vì các binh sĩ Hoa Kỳ đã tuyên thệ bảo vệ Hiến pháp quy định:

• “Chúng tôi là những người dân của Hoa Kỳ, để thành lập một Liên minh hoàn hảo hơn, thiết lập Công lý, đảm bảo sự yên lành cho đất nước, bảo vệ sự an toàn cho công chúng, thúc đẩy phúc lợi chung và đảm bảo quyền tự do và thịnh vượng cho mọi ngươi..”

Nếu một Tổng thống một nhiệm kỳ thua cuộc trong một cuộc bầu cử và vẫn cố gắng ở lại nhà trắng và tiếp tục sử dụng quyền lực của mình, chính phủ và quân đội Hoa Kỳ sẽ ngừng tuân theo lệnh của ông kể từ ngày 20 tháng 1 và bắt đầu nhận lệnh từ Tổng thống hợp hiến mới nhậm chức.

Hy vọng rằng đọc đến đây và kiểm tra các tài liệu tham khảo được cung cấp, bạn cảm thấy an tâm hơn phần nào và sẽ ngủ ngon hơn đêm nay khi biết rằng việc đảo chính ở Hoa Kỳ còn khó hơn lên trời. Thiếu kiến thức thường khiến mọi người sợ hãi một cách không cần thiết, phải không bạn?

Tôi đau lòng khi thấy rất nhiều quảng cáo Facebook với những tin tức sai sự thật và vô căn cứ lan truyền khắp nơi. Tin giả lan truyền trên mạng nhanh hơn tin thật gấp sáu lần. Thật là buồn !! Hầu hết người xem không biết tin ai và dễ tin những lời nói dối nếu tin tức đến từ nguồn yêu thích của họ. Nếu các công dân thực sự hiểu được những điều cơ bản của nền dân chủ Hoa Kỳ mà họ đã được dạy ở trường đại học, họ sẽ không dễ dàng bị lừa và sợ hãi bởi những tin đồn vô lý.

Các nhà độc tài thường sử dụng phương pháp ngu dễ trị khi thiếu kiến thức người ta sẽ trở nên dễ dàng sợ hãi. Lợi dụng những kẻ sợ hãi, ngu dốt, hoặc kém học là phương thức thao túng dân tình hữu hiệu nhất trong hàng thiên niên kỷ qua. Để tránh trở thành nạn nhân của những tin đồn nhảm nhí và những lời nói dối vô căn cứ, xin mọi người hãy tôn trọng bản thân bằng cách yêu tổ quốc một cách thông minh, trang bị kiến thức cho bản thân và không sợ hãi một cách mù quáng. Hãy tin tưởng pháp quyền ở đất nước mà chúng ta đã đến dung thân, và đã yêu thương, tự hào gọi là quê hương.

Nếu bạn có thời gian và có tài khoản trên NetFlix, tôi mời bạn xem ba bộ phim tài liệu dưới đây để biết thêm dữ liệu giải thích những gì đang diễn ra xung quanh:

1. The Great Hack

https://www.youtube.com/watch?v=iX8GxLP1FHo

2. Dirty Money

https://www.youtube.com/watch?v=5ZTEJdAQwW8

3. Trump: An American Dream

https://www.netflix.com/ca/title/80206395

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi, tôi xin chúc bạn và gia đình luôn bình an, hạnh phúc, và mạnh khỏe.

Trân trọng,

Kelly Scott

October 16, 2020

_____________________________________

Subject: Can the President of the United States who loses the election after his first term continue running the country for a second term? Will there be a coup in the US?

These days, many are afraid that Mr. Trump will not accept losing even though Mr. Biden is projected to win 309 electoral votes (only 270 required votes to win). Mr. Trump has filed 21 lawsuits (Source: https://www.businessinsider.com/trump-campaign-lawsuits...) in the past 10 days to challenge various electoral processes in several swing states, but these lawsuits are not expected to change the results of the election.

What powers does the President of the USA have, and could he use them to hold onto the presidency? One concern that some people have raised is whether Mr. Trump could use the military to hold onto power, for example, by firing heads of various government agencies and military services and inserting his own supporters.

Some of you have seen a video of Mr. Mark Milley stating that the US military will defend the US Constitution without interference from any political parties or individuals.

Source: https://www.youtube.com/watch?v=nMaI1Hg8dl8

Who is Mark Milley? What are his role and his authority? It is important to understand the fundamental military structure of the United States and compare it with the military structures of countries that have become dictatorships.

To understand and analyze this somewhat complex problem, we need to be equipped with the following basic knowledge:

1. Who is Mr. Mark Milley: (Source: https://en.wikipedia.org/wiki/Mark_Milley)

Mr. Mark Alexander Milley is a US Army general and is the 20th Chairman of the Joint Chiefs of Staff. He holds a bachelor's degree from Princeton University, receiving two master's degrees from Columbia University and the Naval War College. He was awarded 9 medals for service excellence and 4 bronze star medals.

2. Powers of Mr. Mark Milley (Source: https://en.wikipedia.org/.../Chairman_of_the_Joint_Chiefs...)

+ He is the 20th Chairman of the Joint Chiefs of Staff.

He is the highest and most senior military officer in the United States Armed Forces.

+ He is the main military advisor to the president, the National Security Council, the Homeland Security Council, and the Minister of Defense.

While the chairman of the Joint Chiefs of Staff outranks all other commissioned officers, the chairman is prohibited by law from having operational command authority over the armed forces; however, the chairman does assist the president and the secretary of defense in exercising their command functions.

+ The chairman convenes the meetings and coordinates the efforts of the Joint Chiefs of Staff (JCS), an advisory body within the Department of Defense comprising the chairman, the vice-chairman of the Joint Chiefs of Staff, the chief of staff of the Army, the commandant of the Marine Corps, the chief of naval operations, the chief of staff of the Air Force, the chief of space operations, and the chief of the National Guard Bureau.

+ The post of a statutory and permanent Joint Chiefs of Staff chair was created by the 1949 amendments to the National Security Act of 1947. The 1986 Goldwater–Nichols Act elevated the chairman from the first among equals to becoming the "principal military advisor" to the president and the secretary of defense.

3. The Joint Chiefs of Staff consists of the following people (Source: https://www.law.cornell.edu/uscode/text/10/151)

+ Chairman.

+ Vice Chairman.

+ Chief of Staff of the Army.

+ Chief of Naval Operations.

+ Chief of Staff of the Air Force.

+ Commandant of the Marine Corps.

+ Chief of the National Guard Bureau.

4. Oath of enlistment: (Source https://www.army.mil/values/oath.html)

I, _____, solemnly swear (or affirm) that I will support and defend the Constitution of the United States against all enemies, foreign and domestic; that I will have the same true faith and loyalty; and that I will obey the orders of the President of the United States and those of the officers appointed above me, in accordance with the Regulations and the Uniform Code of Military Justice. So help me, my God. "(Title 10, United States Code; The Act of 5 May 1960 replaces the word first passed in 1789, with the amendment effective October 5, 1962).

5. Words of President Theodore Roosevelt (Source https://www.goodreads.com/quotes/tag/civic-duty)

" Patriotism means to stand by the country. It does not mean to stand by the president or any other public official."

- Theodore Roosevelt

6. Together we stand. Divided we fall. (Source https://www.goodreads.com/quotes/tag/civic-duty)

“The job facing American voters… in the days and years to come is to determine which hearts, minds, and souls command those qualities best suited to unify a country rather than further divide it, to heal the wounds of a nation as opposed to aggravating its injuries, and to secure for the next generation a legacy of choices based on informed awareness rather than one of the reactions based on unknowing fear. "

- Aberjhani, Illuminated Corners

7. Analysis and commentary:

+ As stated above, the responsibility of US citizens and the US military is to protect the country, respect the constitution, and defend constitutional democracy. It is unpatriotic to defend a regime, political party, or an individual if by doing so you cause harm to America. If someone tells you that you are unpatriotic simply because you criticize or disagree with the president, or accuse him of wrongdoing, they are in fact taking a fundamentally undemocratic position that directly conflicts with the constitution of the United States. The Constitution states that all Americans have a right to free speech. This means that anyone of us can freely and publicly disagree with the government and any of its leaders including the president. Disagreeing with authority is not unpatriotic. Suppressing the constitutional rights of Americans to speak freely is unpatriotic. Be confident and proud to tell others that you are proud of being an American and love America exactly because you have these inalienable rights.

+ It is unrealistic to believe that any sitting President can use the power of his or her office to hold onto the presidency by effectively overthrowing the US government. This is because of the unique way that the US military is structured and how it reports to the US government. This type of structure has not been established in other countries which have allowed authoritarian powers to manipulate command structures to utilize the military to seize and hold power such as in Russia, North Korea, China, Vietnam, and Cuba. Military authority in the USA is divided among the five services – army, air force, navy, marines, and national guard. No single individual, including Mark Milley, holds the authority of the entire US military except for the president. However, the President’s authority is limited. In general, the US military is not permitted to take action against United States citizens on US soil except under very specific circumstances. The Insurrection Act of 1807 (https://en.wikipedia.org/wiki/Insurrection_Act_of_1807...) permits the President to utilize the armed forces and national guard to:

· when requested by a state's legislature, or governor if the legislature cannot be convened, to address an insurrection against that state,

· to address an insurrection, in any state, which makes it impracticable to enforce the law, or

· to address an insurrection, domestic violence, unlawful combination, or conspiracy, in any state, which results in the deprivation of Constitutionally-secured rights, and where the state is unable, fails or refuses to protect said rights.

In 2007, George W. Bush signed an amendment permitting the President to unilaterally deploy US forces in any state. However, in 2008 all 50 state governors rejected the amendment and it was withdrawn. In short, the President is only permitted to deploy US forces within a given state if that state’s legislature or governor has requested and/or given permission for the President to do so.

+ As Mr. Mark Milley stated in his video (see video above) and by the oath that all enlisted servicemen take when they join the service, all swear to abide by the provisions of the Constitution and put the interests of the United States first! Although the military obeys the President's commands, if the President gives orders that bring harm to US citizens and therefore interfere with their rights guaranteed by the Constitution, the military does not have to obey the presidential unlawful order.

+ In addition, the United States has a free press and the leaders of the US military hold press conferences to make public announcements. When necessary, they can report directly to the public without breaking the law, as was the case when Mr. Mark Milley addressed the nation by stating very clearly that members of the US armed forces have sworn an oath to uphold and protect the Constitution of the United States as their first priority. You can listen to his own words at https://www.youtube.com/watch?v=nMaI1Hg8dl8.

Militaries in countries dominated by dictators do not have free access to the media, and indeed most of those countries don’t even have a free press, so it is dangerous or impossible for them to pass the information on to the population.

+ If the President issues an order contrary to the constitution, military lawyers will advise the US forces leadership who will determine the best course of action, keeping in mind their oath to the Constitution. It is also not uncommon for the military to delay the execution of unpopular orders using the concept of “maximum administrative delay” or “MAD” which effectively means that they will ‘go slow’, following the orders but taking the longest possible time to do so.

+ States are required to certify their electoral votes before the results of the election can be finalized. California is the state with the latest declared certification date of December 11, 2020. Once all 50 states have certified their election results and committed their electoral votes, the President will be officially determined. There is effectively no way for either presidential candidate to delay any electoral decision beyond this date. (Source: https://ballotpedia.org/Election_results_certification...) Once that determination is, either Mr. Trump will remain President, or Mr. Biden will officially become President-Elect. If Mr. Biden is declared the winner of the election, Mr. Trump will remain in power with the full authority of the presidency until Mr. Biden is sworn in as President on January 20, 2021. It does not matter if Mr. Trump concedes or not – it will be completely out of his control. The 20thAmendment of the US Constitution states that on January 20th, the candidate with the most certified electoral votes will be sworn in as President. At that time, the full authority and powers of the presidency would transfer to Mr. Biden and Mr. Trump would revert to being an ordinary citizen, having no control over US forces or any other part of the US government. If Mr. Trump loses, the Secret Service will escort the president from the White House at 12 noon on January 20, 2021, and all of his authority and powers are constitutionally nullified.

8. Conclusion:

So, if a sitting President wants to use US forces to retain power, they would have to convince the top commanders of all five US services that they must take action against US citizens in order to defend and protect the Constitution of the United States. Unless there is an active insurrection (significant civil unrest with violent uprisings) AND affected States have given their permission for US forces to be deployed within their State, the President does not have this authority. There is a great taboo against US forces taking action against US citizens as US soldiers have sworn to protect the Constitution which states:

· “We the People of the United States, in order to form a more perfect Union, establish Justice, insure domestic Tranquility, provide for the common defense, promote the general Welfare, and secure the Blessings of Liberty to ourselves and our Posterity…”

If a one-term President loses an election and still tries to stay in the white house by using his authority, the US government and military will stop following his orders as of January 20th, and start taking orders from the newly inaugurated President.

Hopefully reading this and checking the provided references you feel somewhat more secure and will sleep better tonight knowing that it is harder to take over the US government than going to heaven. Lack of knowledge often makes people unnecessarily frightened, right?

It hurts me to see so many Facebook ads with false and unfounded news spreading like wildfire. I read a study that lies and fake news spread online six times faster than the truth. This is so sad!! Most viewers do not know who to trust and believe lies easily if the news comes from their favorite source. If individual citizens were to truly understand the basics of American democracy which they were taught in elementary school, they will not easily be fooled and frightened by unreasonable rumors.

Dictators and other authoritarian leaders have used fear as an effective tool to manipulate ignorant or poorly educated people for millennia. To avoid becoming a victim of bullshit rumors and ridiculous lies, respect yourself by intelligently loving your country, equipping yourself with knowledge, and not giving in blindly to fear. Trust the rule of law in the country we have come to love and proudly call home.

If you have time and an account on NetFlix, I invite you to watch the three documentaries below for more data explaining what's going on around us.

1. The Great Hack

https://www.youtube.com/watch?v=iX8GxLP1FHo

2. Dirty Money

https://www.youtube.com/watch?v=5ZTEJdAQwW8

3. Trump: An American Dream

https://www.netflix.com/ca/title/80206395

Thank you for reading my article and I wish you and your family will always be safe, happy, and healthy.

Best regards,

Kelly Scott

October 16, 2020

//