Đăng nhập
Logo
//

Những bê bối của gia đình Donald Trump

Lưu Thủy Hương dịch - 8/12/2020 05:12:58 pm 873 lượt xem
Tin tức Những bê bối của gia đình Donald Trump

Focus là một trong ba trang tạp chí uy tín hàng đầu của Đức. Họ đưa tin, nếu có chứng thực xác đáng.
Bản tin này phơi bày bộ mặt thật tham lam, giả dối, tàn ác của gia đình Trump – những kẻ trong mùa dịch ăn trên cái chết và nỗi thống khổ của đồng bào mình.
Tôi dịch nó, với cảm xúc ghê tởm!
Nguồn: https://www.focus.de/.../steuer-prozesse-und-korruption...*


* Thủ tục tố tụng về thuế và tham nhũng: Ivanka Trump với chồng chìm trong những vụ bê bối


Loạt tin xấu dành cho con gái cưng Ivanka của Donald Trump và chồng cô ta - Jared Kushner - dường như vẫn chưa có hồi kết. Từ sau thắng lợi bầu cử của Joe Biden, các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã không ngừng đưa ra những tin tai tiếng mới. Bây giờ ngay cả luật sư của Kushner cũng cần phải có luật sư riêng.

Ivanka lại được triệu tập tới tòa vào tuần trước để trả lời những câu hỏi về khả năng gian lận tài chính. "Tôi đã phải chịu đựng những câu hỏi trong hơn năm giờ", cô ta đã tweet sau đó một cách phẫn nộ và gọi thủ tục này là "một sự lãng phí thuần túy về tiền thuế của người dân".


* Cáo buộc: Ivanka Trump chuyển lậu tiền công quỹ vào các doanh nghiệp của gia đình Trump

Nhưng Tổng chưởng lý của Washington, Karl Racine lại thấy khác. Sự việc hoàn toàn rõ ràng, ông nói: Ivanka Trump đã chuyển lậu tiền công quỹ vào các doanh nghiệp của gia đình Trump, chuyện này đích thị là vi phạm pháp luật. Vào dịp lễ nhậm chức của cha cô ta cách đây 4 năm, cô ta đã lập hóa đơn 3,8 triệu đô la cho Trump-Hotel ở Washington, con số này cao hơn nhiều lần so với tỉ giá thị trường của các khách sạn sang trọng khác tại thủ đô.

Các email chi tiết đã liệt kê chi phí khổng lồ để thuê phòng hội nghị ở Trump-Hotel cũng như số tiền phóng đại đồ ăn và thức uống cho mỗi người khách, chúng cao hơn nhiều so với tỉ giá thông thường của các địa điểm tổ chức sự kiện tương đương. Luật pháp nghiêm cấm các hiệp hội phi lợi nhuận như Ủy ban nhậm chức của Tổng thống được phép chi tiêu quá lãng phí, một cách không tương xứng như vậy. Các luật sư của Ivanka phủ nhận mọi cáo buộc.


* Bây giờ luật sư của Kushner lại cần một luật sư riêng

Luật sư hàng đầu của Jared Kushner cũng đã gây xôn xao dư luận trong vài ngày trước: Liên quan đến khả năng được tổng thống ân xá, luật sư Abbe Lowell giờ đây đã bị lôi vào một vụ bê bối hối lộ. Lowell được cho là đã yêu cầu tỷ phú bất động sản đã quá cố Sanford Diller hỗ trợ Lowell một khoản tiền lớn để tổng thống ân xá cho trường hợp của Hugh Baras.

Baras hiện đang ở sau song sắt. Nhà tâm lý học người Berkely đang thụ án 30 tháng tù giam vì tội gian lận thuế.

Luật sư của Kushner lúc này buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của luật sư khác. Hiện nay chuyên gia pháp lý Reid Weingarten là đại diện cho luật sư của Kushner trước tòa và trước công chúng. Đối diện với một số tài liệu yêu cầu giải trình, ông ta lại cho rằng, có thể thực sự không là chuyện hối lộ. Weingarten chỉ trích dàn tin nóng trên các phương tiện truyền thông Mỹ là "quay cuồng mà trống rỗng."


* Các công ty của Kushner đã nhận được 25 khoản thanh toán viện trợ corona

Lúc này, Jared Kushner không chỉ có một vấn đề là anh ta có khả năng dính líu đến các khoản tiền hối lộ nhằm đổi lấy sự ân xá từ cha vợ. Mà, danh sách chi tiết của tất cả những người nhận tiền hỗ trợ corona của chính phủ cũng đang gây nên làn sóng dư luận ồn ào. Cả „Tổ chức của Trump“ và doanh nghiệp gia đình „Công ty của Kushner“ đã nhận được 25 khoản vay với tổng trị giá 3,65 triệu USD. Chương trình viện trợ khẩn cấp đại dịch PPE (Paycheck Protection Program) thực sự được dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trên hết, nó sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục trả lương cho nhân viên và chi phí thuê mặt bằng trong thời gian corona ngừng hoạt động.

“Ai mà nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra? - Trumps và Kushners làm giàu cho chính họ bằng các chương trình khẩn cấp cho người nghèo khó“ là những bình luận khinh bỉ trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội Mỹ. Những lời kêu gào phẫn nộ về sự “lạm dụng trắng trợn công tác quản lý” ngày càng ầm ĩ hơn. Kyle Herrig, phát ngôn viên của tổ chức phi chính phủ "Watchdog.US" gọi đó là điều không thể tin nổi, khi tiền viện trợ từ thuế dành cho các doanh nghiệp nhỏ có thể chạy đến các công ty tỷ đô của gia đình tổng thống và con rể của ông ta.


* Đe dọa tử hình đồng chí, do thất bại tranh cử ở Georgia

Báo cáo cũng cho biết người phát ngôn viên báo chí của Tổng thống, Kayleigh McEnany, cũng đã được hưởng lợi về mặt tài chính từ các chương trình cứu trợ khẩn cấp dành cho đại dịch. Các tài liệu cho thấy một trong những công ty của gia đình bà ta ở Florida đã nhận được 2 triệu đô la từ các khoản viện trợ khẩn cấp của tiểu bang. Không có lời tường trình nào từ phía Nhà Trắng. Jared Kushner và Donald Trump cho đến nay cũng không bình luận gì về các cáo buộc.

Thay vào đó, tổng thống đã dành thời gian cuối tuần cho cuộc biểu tình của đảng ở Georgia để ủng hộ các ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Thượng viện vào tháng Giêng sắp tới. Tổng thống cũng không muốn bình luận về những lời đe dọa giết chết Tổng thư ký bang Georgia là Brad Raffensperger. Sau khi kiểm phiếu lại hai lần ở Georgia, Raffensperger - bản thân là một đảng viên Cộng hòa - đã tuyên bố Joe Biden là người chiến thắng ở bang của mình. Kể từ đó, Bộ trưởng và gia đình phải được vệ sĩ bảo vệ suốt ngày đêm.

Nhưng Trump vẫn từ chối chấp nhận chiến thắng của Biden. Từ trên võ đài, ông ta đã hét lên với người ủng hộ vào tối thứ Bảy tuần trước: "Chúng ta không chỉ thắng ở Georgia, mà còn ở tất cả các bang khác!"

//